Vách kính chân nhện spider

Vách kính cường lực chân nhện Spider thông thường được sử dụng cho những hạng mục công trình lớn đó là sử dụng làm vách kính mặt dựng, vách kính mặt tiền cho những tòa nhà cao tầng, sản phẩm cũng giúp làm tăng vẻ đẹp cho công trình tạo nét đẹp đặc trưng cho tòa nhà cũng như tăng diện tích sử dụng. Mặt khác giúp lấy sáng tự nhiên cho tòa nhà làm giảm tiền điện, nâng cao hiệu suất kinh tế.

Vách kính cường lực chân nhện spider chính là việc sử dụng chân nhện để liên kết các tấm kính lại với nhau, tạo thành một thể thống nhất, nhìn từ bên ngoài vào thì giống như một khổ kính lớn hoàn toàn đồng nhất với nhau. Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm vách kính spider chân nhện qua bài viết dưới đây!

Hầu hết vách kính cường lực chân nhện spider đều bao gồm 2 thành phần chính đó chính là kính cường lực và Chân nhện, các phận phụ kiện gia cố cho công trình tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Trong quá trình sử dụng vách kính spider chúng ta có thể sử dụng các chân nhện gắn trực tiếp với tường, khung bê tông hoặc cũng có thể gia cường bằng khung kết cấu thép, việc gia cố giúp vách kính cố định tạo thành một mặt phẳng dựng đứng. Việc làm này đòi hỏi công nhân phải có kỹ thuật cao để đảm bảo vách kính bền bỉ với thời gian, nâng cao tính an toàn cho sản phẩm.

1.1. Phần Kính Cường Lực

– Cũng giống như các loại vách kính cường lực thông thường nguyên liệu chính dùng để lắp đặt vách kính chân nhện đó là loại kính cường lực có khả năng chịu lực vô cùng tuyệt vời, không sợ ngoại lực tác động đảm bảo an toàn tuyệt đối, đây chính là giải pháp hoàn hảo dùng để thiết kế mặt tiền cho ngôi nhà.

– Kính cường lực được sử dụng có độ dày 10mm, 12mm, 15mm hoặc 19mm (rất ít khi sử dụng)

– Màu sắc kính cường lực được sử dụng chủ yếu là Màu xanh lá, Xanh Đen, màu trắng trong, điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

– Tùy vào hiện trường công trình cũng như yêu cầu của khách hàng đơn vị nhận thi công sẽ tư vấn khổ kính kích thước phù hợp nhất để vách đạt trạng thái hoàn hảo và thẩm mỹ mỹ nhất.

Mẫu vách kính chân nhện spider uốn cong

1.2. Phần Chân Nhện Spider

– Đây chính là điểm phần khác biệt để phân biệt vách kính chân nhện với các loại vách kính khác.

– Chân nhện sử dụng cho vách kính cường lực là một linh kiện chính, được làm bằng inox 304 chống han rỉ khi ở ngoài trời, phải thường xuyên tiếp xúc với thời tiết bên ngoài. Nhiệm vụ chính của chân nhện chính là liên kết các tấm kính nhỏ thành một mặt kính lớn, vừa khít với nhau.

– Có 3 loại chân nhện Spider: Loại 1 chân, 2 chân và 4 chân

– Các hãng sản xuất chân nhện uy tín hiện nay phải kể đến như : VV Thái Lan, AMG – Đức, DTG – Việt Nam…

1.3. Phần bản mã

– Làm bằng thép kết cấu có độ dày đạt tiêu chuẩn, có tác dụng kết nối spider với dầm bê tông hoặc cột thép bởi hệ thống ốc vít chịu lực. Sử dụng bản mã sơn chống rỉ hoặc mạ kẽm nhúng nóng.

Ngoài ra còn sử dụng kết cấu, keo phủ chống thấm và chống oxy hóa.

– Hầu hết các loại vách kính cường lực hiện nay nhìn rất đơn giản tuy nhiên bên trong đó chưa rất nhiều yếu tố liên quan đến kỹ thuật, bao gồm cả kỹ thuật thiết kế và kỹ thuật lắp đặt, đặc biệt hệ vách kính chân nhện cần phải lựa chọn kính cường lực chuẩn, phụ kiện chân nhện cũng phải là chính hãng, hầu  hết để đảm bảo an toàn cần phụ kiện chính hãng và phải đồng bộ. Do đó cần phải đòi hỏi công ty có năng lực thi công vì những lý do sau.

+ Kiểm tra đo đạc chính xác: Hệ vách là một trong những hạng mục cần sự tỉ mỉ cần đầu tư công sức và tiền bạc rất lớn, mọi chi tiết lỗi thiết hụt hay thừa kích thước sẽ gây ra những rắc rối đáng kể, tất cả các thông số đo đạc hiện trường hay kính đặt tại nhà máy phải tuyệt đối chính xác giúp cho việc thi công nhanh chóng và thuận lợi hơn, tránh phát sinh chi phí.

+ Đảm bảo an toàn cho vách kính spider khi sử dụng: Các kỹ sư nội thất có nhiệm vụ đưa ra thiết kế hợp lý nhất chân nhện bắt vào đâu, hệ kết cấu đỡ như thế nào, biện pháp thi công ra sao…
Đo đạc đặt kính cần tỉ mỉ, làm nhiều lần nếu không phải làm dưỡng cho an toàn. Lưu ý nhất là biện pháp tổ chức thi công và an toàn khi thi công, đặc biệt với việc thi công vách kính mặt dựng sử dụng chân nhện, đơn vị thi công cần có những giải pháp hợp lý nhất.

– Sử dụng loại chân nhện bằng inox 304 có thông số kỹ thuật phù hợp khi thi công vách kính,

– Sử dụng bản mã sơn chống rỉ hoặc mạ kẽm nhúng nóng để chống oxy hóa và các tác động từ thời tiết, bulong phải là loại cường lực độ cao có lực liên kết lớn để đảm bảo tính an toàn cho vách.

– Bulong phải được bắt trực tiếp vào dầm, sàn bê tông, tuyệt đối không bắt vào các vị trí yếu như tường gạch.

– Với các vị trí vách kính uốn cong phải thiết kế trước bảo đảm bán kính uốn cong tối thiểu 850mm

– Bố trí các xương kính tăng cứng hoặc phương án chống rung cho từng tầng, tính toán phương án ngăn tầng do vách kính chân nhện có thể cách sàn 150-170mm.

4.1. Ưu điểm nổi bật của vách kính Spider

Vách kính Spider ngày càng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt cho các công trình như tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, nhà phố thương mại, mặt tiền showroom…và các công trình có thiết kế kiến trúc hiện đại khác.

Vì vách kính spider sử dụng cho các công trình kiến trúc vách mặt dựng do đó nó được thiết kế vững chãi với bề mặt chắc chắn đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như sau.

– Đầu tiên phải kể đến khả năng chịu lực, chịu va đập của sản phẩm. Với vách được làm từ kính cường lực do đó có khả năng chịu lực và chịu va đập rất tốt, ngoài ra sản phẩm còn có khả năng chống rung, chịu được gió to mưa lớn….

– Vách có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, đảm bảo môi trường bên trong luôn có sự yên tĩnh và mát mẻ cần thiết.

– Vách kính cường lực chân nhện Spider mở rộng tối đa tầm nhìn cho người sử dụng, tầm nhìn không bị hạn chế hay ngắt quãng do các khung vách gây nên.

– Với sự trong suốt của kính kết hợp với kết cấu không khung bao đảm bảo cho vách thu được hầu hết ánh sáng tự nhiên lọt vào bên trong nhà trên tất cả các mặt. Giúp không gian luôn có đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết, tiết kiệm chi phí điện thắp sáng.

– Kết cấu nhẹ, linh hoạt trong mọi không gian cũng như bề mặt địa hình

– Sử dụng hệ chân spider bằng inox chống gỉ nhỏ gọn do đó đảm bảo yêu cầu về thẩm mĩ.

4.2. Nhược điểm

– Đối với những công trình có hệ mặt dựng phía mặt tiền cao thì vách kính cường lực chân nhện Spider ít được sử dụng hơn so với hệ mặt dựng Stick, Unitized hay Semi-Unitized vì ít an toàn.

– Giá thành cao hơn so với các hệ mặt dựng khác

– Hệ vách kính cường lực chân nhện spider có thiết kế tinh tế sang trọng phù hợp cho những tòa nhà cao tầng, công ty, trung tâm thương mại hay các siêu thị showroom giúp lấy sáng chặn lại tia bức xạ gây hại tô điểm nét thẩm mỹ cho mọi công trình hiện đại.